Mách bạn Cách Unlock Bootloader Sony cực kì đơn giản

Tháng Hai 8, 2018

Cách Unlock Bootloader Sony – Khi mua máy điện thoại mới về để sử dụng, nhiều người dùng gặp phải những vấn đề về cài đặt, hiệu năng, tính năng,… một phần là bởi những phần mềm bị cài đặt sẵn trong máy hay do máy chưa được tối ưu hoàn toàn. Những lúc này, muốn thay đổi những cài đặt cơ bản này cũng như can thiệp sâu hơn vào máy để tối ưu tốt hơn hay tiến hành những thay đổi cần thiết, người dùng sẽ phải unlock máy, hay còn gọi là unlock bootloader. Và hôm nay, Sk Mobile xin giới thiệu đến các bạn cách unlock bootloader một trong những dòng máy phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam, dòng máy Sony.

mach-ban-cach-unlock-bootloader-sony

Đây là cách giúp bạn tối ưu hóa chiếc điện thoại

Tại sao cần biết cách unlock bootloader sony

Trước tiên chúng ta hãy cũng tìm hiểu, Unlock Bootloader để làm gì. Unlock Bootloader sẽ cho phép chúng ta có thể can thiệp sâu vào phần cứng của chiếc smartphone, root để lấy toàn quyền, Flash ROM để cập nhật những tính năng mới hay cài được các bản ROM tự tạo để tối ưu máy hơn,…và nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên, có một điều bạn cần phải lưu ý,  nếu can thiệp bằng cách unlock bootloader Sony, chiếc điện thoại Sony của bạn sẽ mất hoàn toàn bảo hành vì bạn đã can thiệp vào máy.

Do đó, nếu có bất kỳ sự cố nào, bạn buộc phả trả phí để sửa chữa máy. Và sau khi Unlock bootloader máy, bạn sẽ không thể cập nhật các bản update của hãng Sony nữa mà có thể phải sử dụng các bản ROM khác tự tạo được chia sẻ trên các trang mạng.

Cách Unlock Bootloader Sony như thế nào ?

Để biết cách Unlock Bootloader Sony, trước tiên, bạn cần kiểm tả xem máy đã Unlock chưa bằng cách bấm  *#*#7378423#*#*#, – > Server Info -> Configuration và xem Rooting status:

Bootloader unlocked : Yes (Máy đã được Unlock Bootloader )

Bootloader unlock allowed : Yes (Máy chưa Unlock bootloader và có thể Unlock Bootloader được)

Bootloader unlock allowed : No (Máy chưa Unlock Booloader và ko thể Unlock Bootloader được)

Trước khi thực hiện cách Unlock Bootloader Sony, bạn cần có một công cụ đặc biệt, đo là Flashtool. Flashtool là một công cụ đặc biệt do một số nhà phát triển tạo ra nhằm phục vụ cho việc can thiệp vào hệ thống của các dòng điện thoại Sony. Điều này tạo cơ hội cho người dùng lấy quyền admin, unlockbootloader cho điện thoại.

mach-ban-cach-unlock-bootloader-sony

Màn hình điện thoại khi bạn thực hiện

Cách Unlock Bootloader Sony

Bước 1: Để thực hiện cách Unlock Bootloader Sony Xperia, đầu tiên  các bạn vào trang: http://unlockbootloader.sonymobile.com/ và tích vào các ô lựa chọn và điền Email để nhận Code Key Unlock. Kiểm tra Email để xem bạn đã nhận được Key Unlock chưa.

Bước 2: Sau khi đã nhận được Email chứa mã Key Unlock, chúng ta tiến hành trên máy tính và điện thoại như sau :

         Tải về phần mềm Flash tool và Fashboot.

         Cài đặt Flashtool. Sau khi cài đặt xong bạn vào trong ổ C và tích chọn ô trung với tên thiết bị Sony của bạn và chọn Install.

         Tiếp tục cài đặt phần mềm Fastboot để unlock Bootloader. Bấm Next 6 lần sau đó bấm Install để khởi động Fastboot.

Lúc này, bạn tắt điện thoại và cắm cáp, giữa phím tăng âm lượng cho đến khi hiện đèn màu xanh dương. Vào Fastboot và gõ câu lệnh “fastboot.exe -i 0x0fce oem unlock 0xKEY” với KEY là dãy code mà Sony đã gửi cho bạn qua Email và ấn Enter. Bạn chỉ cần chờ chương trình chạy xong là máy các bạn đã được Unlock Bootloader.

Bước 3: Kiểm tra lại xem chắc chắn bạn đã Unlock máy thành công chưa bằng cách lại bấm *#*#7378423#*#*# -> Server Infor -> Rooting status. Nếu máy hiện Yes là bạn đã thành công.

Hy vọng với những hướng dẫn như trên, bạn sẽ thành công thực hiện cách Unlock Bootloader Sony cho chiếc smartphone Sony của mình.

 >>> Thông số kĩ thuật của Asus Zenphone Max 3 ZC520TL

Ý kiến bạn đọc