Lỗi không nhận sim của điện thoại Samsung là do đâu?

Tháng Mười 25, 2018

Nghe và gọi là chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại chúng giúp duy trì liên lạc giữ mọi người với nhau, vì vậy khi một chiếc Samsung không nhận sim thì nó gần như trở nên vô dụng. Tại sao Samsung lại không nhận sim và cách giải quyết là gì?

Khi Samsung gặp phải tình trạng không nhận sim trước tiên bạn nên thử khởi động lại máy, kiểm tra xem máy có ở ngoài vùng phủ sóng hay không, máy có đang ở chế độ máy bay hay không, nếu không nằm trong các nguyên nhân đó hãy tham khảo một vài nguyên nhân dưới đây.

Lỗi không nhận sim của Samsung

Lỗi không nhận sim của Samsung

 

Samsung không nhận SIM do ổ sim hỏng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng  không nhận thẻ sim trên Samsung chủ yếu xuất phát từ ổ chứa sim của máy và chân tiếp xúc trên bo mạch không còn liên kết được với nhau. Lúc này, chúng ta cần mở ổ chứa sim ra kiểm tra bên trong xem các chấu tiếp xúc còn nguyên vẹn không, có dấu hiệu gì bất thường không. Nếu một trong những tiếp xúc bị gãy thì điện thoại Samsung chắc chắn hiện thông báo không thể nhận thẻ SIM khi đã cho thẻ SIM vào.

Lỗi không nhận sim của Samsung

Do ổ sim bị hỏng

Người sử dụng điện thoại Samsung  sẽ gặp phải tinh trạng này sau nhiều lần tháo lắp SIM đã vô tình làm gãy chân tiếp xúc của ổ sim Samsung.

Samsung không nhận SIM do vấn đề khay SIM

Một số ít trường hợp khay SIM bị cong hoặc biến dạng khiến sim không thể chạm tới các chấu tiếp xúc cũng sẽ dẫn đến thông báo không nhận thẻ SIM. Giải pháp cho trường hợp hiếm thấy này là nên thay mới khay chứa thẻ SIM cho điện thoại Samsung.

Do khay sim có vấn đề

Sửa Samsung không nhận SIM ở SKMobile

Là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu tại Hà Nội SKMobile là địa chỉ đáng tin cậy tiếp nhận khắc phục mọi sự cố điện thoại.

  • Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
  • Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ  hiện đại.
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, có trách nhiệm
  • Quy trình thực hiện việc sửa chữa điện thoại cũng như thay thế luôn diễn ra công khai.
  • Quyền lợi của khách hàng được kiểm tra máy trước khi thanh toán, được hưởng chế độ bảo hành dài hạn.
  • Linh kiện dùng thay thế đều là hàng chính hãng nhập khẩu từ nhà sản xuất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hóa đơn rõ ràng.
  • Giá cả luôn được công bố rõ ràng cho từng vấn đề và từng sản phẩm cụ thể, kèm theo đó là thời gian thực hiện để khách hàng có lựa chọn cũng như cân nhắc sao cho hợp lý.

Nếu điện thoại Samsung của bạn gặp phải tình trạng không nhận sim và cần sửa chữa cũng như thay thế hãy đến với cửa hàng chúng tôi tại 130 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Ý kiến bạn đọc